Ảo Ảnh - Y Vân

Ao Anh

Nhạc sĩ Y Vân tên thật là Trần Tấn Hậu. Ông sinh năm 1933 tại Hà Nội, quê gốc ở Thanh Hóa. Thủa thiếu niên ông có tập sáng tác nhưng không mấy thành công. Ông trình diễn và dạy đàn làm kế sinh nhai. Có một người bạn thân giới thiệu ông đến dạy đàn cho một tiểu thư khuê các tên là Tường Vân. Sau một thời gian, đôi bên đã nảy sinh một mối tình lãng mạn.

Nhưng mối tình đầu của ông dần tan vỡ vì chẳng môn đăng hộ đối với gia đình nàng. Ông rời xa với một cõi lòng tan nát, ít lâu sau ông sáng tác nhạc phẩm Ảo Ảnh và bắt đầu dùng nghệ danh Y Vân. Điều bí mật ẩn trong nghệ danh của ông là lời tỏ tình kín đáo nhưng không kém phần táo bạo. Y là mẫu tự đầu của chữ YÊU và VÂN chính là nàng Tường Vân.

Trong lứa tuổi hoa niên, chúng ta chắc cũng có nhiều lần đuổi theo ảo ảnh, để rồi biết sao đêm dài? để rồi quen với nồng cay.

Chúng tôi xin mời các bạn đến với tiếng đàn độc tấu đầy xúc cảm trong nhạc phẩm Ảo Ảnh. Tiếng đàn dường như cũng ẩn chứa một nàng "Tường Vân"...Mời các bạn ủng hộ cho thầy Quang.

BQT

Nghe Demo

Xem Video Demo

Mua Bài Tập Sơ Cấp

$5.00 USD

Mua Bài Tập Trung Cấp

$10.00 USD

Mua Bài Tập Cao Cấp

$15.00 USD

Danh Mục Bài Tập