Rừng Lá Thấp - Trần Thiện Thanh

Rung La Thap

Dòng nhạc Vàng phôi thai từ miền bắc, sau đó chuyển hướng và thăng hoa ở miền nam vào thời chinh chiến. Trong giai đoạn này, tuổi trẻ miền nam phần lớn đều có ít nhiều kỷ niệm vui buồn trải dài suốt hơn 20 năm. Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là một nhạc sĩ trong quân ngũ.

Một số lớn tác phẩm của ông để lại đều mang mác hình ảnh của cuộc chiến. Vào năm 1968 khi nghe tin người bạn thân là Đại Úy Vũ Mạnh Hùng tử trận tại cầu Bình Lợi. Ông vô cùng thương tiếc, và đã viết lên nhạc phẩm Rừng Lá Thấp để khóc thương cho bạn mình.

Vào thời đó khu vực cầu Bình Lợi còn rất hoang sơ, chỉ có nhiều bụi cây che phủ khắp vùng, do đó ông dùng từ Rừng Lá Thấp để diễn tả bối cảnh của nhạc phẩm này. Đây cũng là một trong những nhạc phẩm đã vượt qua không gian, thời gian, và cả giới tuyến.

Dù cuộc chiến đã qua đi nhưng vẫn còn rất nhiều người yêu mến nhạc phẩm này cho mãi đến bây giờ. Chúng tôi xin mời các bạn mộ điệu thưởng thức Rừng Lá Thấp qua tiếng đàn độc tấu guitar điêu luyện của Thầy Lê Vinh Quang, và ước mong các bạn cũng có thể tập luyện được tuyệt tác này.

BQT

Nghe Demo

Xem Video Demo

Mua Bài Tập Sơ Cấp

$5.00 USD

Mua Bài Tập Trung Cấp

$10.00 USD

Mua Bài Tập Cao Cấp

$15.00 USD

 

Danh Mục Bài Tập