Trường Cũ Tình Xưa - Duy Khánh

Kỷ niệm ngày về hưu, kết thúc đời dạy học 30.6.2012

 

Comments

No Avatar
nguyentiendat on Wed, 07/11/2012 - 18:46

Bản đôc tấu thật hay chứa đầy cảm xúc...! Em cảm ơn THẦY đã đem đến cho em những phút giây thật ngọt ngào với bao kỉ niệm của tuổi học trò bỗng ùa về bên em...!
em biết nói gì ngoài hai tiếng cám ơn THẦY . mến chúc THẦY có thật nhiều sức khỏe và nhiều ... nhiều ... niềm vui trong cuộc sống . em chào THẦY...!
 

No Avatar
Quanglqd on Fri, 07/13/2012 - 15:43

Cảm ơn em, quãng đời đi học hình như đều rất quý giá với tất cả mọi người phải không em?

No Avatar
nguyentiendat on Thu, 07/19/2012 - 16:36

Tình cờ tôi nhận ra em
Ta đi chung trên một chuyến đò
Con đò chiều đưa khách sang sông...!
 
Xin phép THẦY .  Cho em ,  được gởi đến THẦY .   Những ca từ trên .  Thay cho  lời cảm ơn , cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến THẦY và gia đình . luôn được vui tươi , khỏe mạnh và hạnh phúc .
 
Hôm nay tôi trở về thăm trường cũ
Nhiều nét đổi thay tường mái rêu mờ...!
 
. Ôi...! Những ca từ trên .   Thật  mộc mạc , đơn sơ.  Thế mà chúng lại nói thay cho ,  cả ngàn lời tâm sự... sâu lắng... thật ... là ... sâu lắng... Xen lẫn với nhưng ca từ trên ... Là hình ảnh của con đò chiều ... đưa khách sang sông... Chất chứa bao kỉ niệm vui buồn của một người THẦY . Vì đàn em thân yêu...  THẦY  ơi......! Tất cả mọi viêc trên đời này đều có thể dừng lại để nghỉ ngơi . Duy nhất chỉ có thời gian là không bao giờ dừng lại... Ngày ....  30-06-2012 , Ông lái đò dừng lại để nghỉ ngơi . Ngồi bên cây đàn ông nhớ lại những kỉ niêm vui buồn của  một đời dậy học  Với những gắn bó , lao tâm , khổ trí , cho biết bao các thế hệ học trò của mình... đã đi qua . Thật là đáng tiếc cho em...! giá như em đươc làm hoc trò của THẦY dù chỉ là một ngày mà thôi...! nhưng chuyện đó làm sao có thể xẩy ra được phải không THẦY..?
 
 
Vẫn trong nỗi niềm nhung nhớ
Có ai đi thương về trường xưa...?
 
Những ca từ cuối cùng của bản nhạc này . Được THẦY ... Nâng Cung Sửa Phím . Như muốn gởi đến các hoc trò thân yêu của mình thêm đôi điều nhắn nhủ .  Một lời khuyên biết nào cho đủ ........!   Mà sao  trong lòng THẦY vẫn còn cảm thấy canh cánh một lỗi thiết tha nào đó.....!   Được THẦY  thể hiện qua những phím đàn cung nhạc . Cùng  với những ca từ chất chữa đầy yêu thương,  qua những hình ảnh là sân trường , hành lang ,phòng học và đâu đó là bóng hình của hàng cây phượng vĩ....! Thật là hạnh phúc  cho những ai đã từng là học trò của THẦY trong nhưng năm tháng THẦY còn giảng dậy......!
 
LỜI  CỦA THẦY.............!
 
Rồi các em một ngày sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng trời
có bao giờ nhớ lại các em ơi
mái trường xưa một thời em đã sống
Nơi đã đưa em lên tầm cao ước vọng
Vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao
Thủa học về cái nắng xôn xao
Lòng thơm nguyên như mùi mưc mới
Dẫu biết rằng tháng ngày sắp tới
Thầy trò mình cũng có lúc chia xa
Sao lòng thầy canh cánh lỗi thiết tha
Muốn gởi đến em đôi điều nhắn nhủ
Một lời khuyên biết thế nào cho đủ
Các em theo mỗi bước hành trình
Rồi các em mỗi người đi một ngã
Chim tung trời bay bổng cánh thanh niên
Ở nơi đâu biên giới khắp ba miền
Ở nơi đâu có thầy luôn thương  nhớ..................................!
 
 
Em xin mượn vài vần thơ trên để kính tặng THẦY cũng như để nói lên cảm xúc của mình khi nghe THẦY , đôc tấu bản nhạc TRƯỜNG CŨ TÌNH XƯA........ Mến chào THẦY..........!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

No Avatar
Quanglqd on Mon, 07/23/2012 - 17:25

Đạt làm Thầy xúc động quá không biết nói gì hơn là cảm ơn. CuộcSống chỉ là cõi tạm nên khi còn sống mình cố gắng làm được cài gì đó có chut ý nghĩa như một lời cảm ơn Thượng Đế đã cho mình có mặt trên đời

No Avatar
crystal_jacelyn on Sat, 10/27/2012 - 04:52

Lời đầu tiên con chào thầy!
Con tên Thu_một người cũng rất yêu âm nhạc!
Không biết thầy có nghĩ như vậy không nhưng đối với con âm nhạc là thứ dễ truyền tải tình cảm con người và rất dễ đi vào lòng người!
Con đã rời trường cũ mình nhiều năm rồi, và bây giờ khi nghe bản độc tấu của thầy con lại thấy lòng xao động và sâu lắng làm sao!
Cảm ơn thầy rất nhiều không chỉ ở bài độc tấu này mà con nhiều bài khác nữa. Nghe xong con lại thấy mình có thêm một cảm giác mới vừa lạ vừa quen. Và cảm ơn thầy lần nữa vì tất cả những gì thầy đã làm cho âm nhạc và những người đam mê như chúng con.
(Nhưng là con gái như con mà thích Guita thì chắc cũng hiếm lắm há thầy? :)  ).

No Avatar
Quanglqd on Sat, 10/27/2012 - 16:00

Con thân mến,
Thầy rất xúc động trước tình cảm của con dành cho Thầy. Dù chưa quen biết nhau, nhưng mỗi khi nghe ai gọi tiếng “Thầy” Thầy thấy thật là thiêng liêng, cao hơn những tình cảm bình thường khác.
Con nói đúng, âm nhạc là thứ truyền tải tình cảm rất mạnh mẽ, nhất là khi mình đàn, hát với sự cảm xúc thật sự. Những bài Thầy đã đàn cũng vậy, khi đàn Thầy như sống lại với kỷ niệm, vui có buồn có, nó giúp cho Thầy như thoát ra khỏi cái thực tại. các ngón tay tự nó đi tìm những nốt nhạc để tái hiện điều Thầy đang nghĩ.
Thêm một người nghe như con là niềm vui lớn của Thầy.
Con gái mà thích guitar không phải là hiếm đâu con ạ, thích nghe thì nhiều lắm nhưng thích tập mới hiếm vì các cô sợ đau tay, phải là đam mê lắm lắm họ mới chịu tập.
Mong sẽ liên lạc nhiều hơn với con qua email levinh_quang2007@yahoo.com
LVQ

No Avatar
crystal_jacelyn on Sun, 11/04/2012 - 02:21

 Hôm nay con lên mới thấy thư thầy trả lời! Con vui lắm và con cảm ơn thầy nhiều.
Con thích nghe đàn guita lắm, con luôn tìm những video mà người ta đàn bằng guita để nghe.
Con cũng rất thích học guita (con không sợ đau tay đâu nha thầy), chỉ tại chưa có điều kiện thời gian thôi. Nhưng coi vẫn coi trước phần lí thuyết để sau này có điều kiện mình học se nhanh hơn.
Con thích những ngón tay của mình được tự do bay lượn trên cung đàn cảm xúc! Con rất thích những ai chơi đàn bằng cảm xúc của mình, giống như thầy vậy!
Thầy nói nghe con gọi thầy là thầy thầy rất thích đúng không ạ? Con cũng thích các thầy cô nói với mọi người con là học trò của họ, con rất thích những người thầy của năm xưa, cần cù và tận tụy hết lòng, giống như thầy, tuy đã về hưu, không còn day trong trường nữa nhưng thầy vẫn dạy đàn cho tụi con..
Khi nào có dịp con sẽ viết email cho thầy, nhưng hình như con add email thầy không được?